LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội thảo tập huấn nâng cao nhận thức về phòng và chống thiên tai các Trường học miền núi (10/07/2019 05:30 PM)

Sáng ngày 09/5, Tổng cục PCCT phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về phòng và chống thiên tai cho giáo viên và Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn huyện Anh Sơn nhằm Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Phòng chống thiên tai (15-22/5).

Tham dự Hội thảo, về phía Trung ương có ông Đặng Quang Minh - Vụ trưởng Vụ thiên tai cộng đồng, Tổng cục Phòng chống thiên tai. Về phía Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nhung - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn và đại diện các phòng ban liên quan. Về phía các Tổ chức Quốc tế có: Tiến sỹ Lê Văn Minh - Chủ tịch Đối tác nước nước toàn cầu của Việt Nam; ông Lý Phát Việt Linh - Đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; Bà Vũ Thị Hải - Đại diện Tổ chức Care Quốc tế. Đặc biệt là có sự tham gia của hơn 120 giáo viên đến từ các cấp học trên địa bàn huyện và Lãnh đạo chủ chốt đến từ 21 xã, thị.

 


Toàn cảnh Hội nghị

 


Chủ trì Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị TS. Lê Văn Minh nhấn mạnh “Nâng cao ý thức và hiểu biết về công tác phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng dân cư trong cả nước, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chính phủ trong công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu”

 


TS. Lê Văn Minh - Chủ tịch Đối tác nước nước toàn cầu của Việt Nam phát biểu


Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các chuyên gia từ Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức Quốc tế trình bày về các vấn đề: các chính sách về PCTT đối với ngành Giáo dục, Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trong bối cảnh Biến đổi khí hậu; Giảm nhẹ rủi ro và tăng khả năng chống chịu thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm.

Ông Đặng Quang Minh - Đại diện cho Tổng cục PCTT trình bày tại Hội thảo về các chính sách của Nhà nước, các hoạt động về phòng tránh và giảm nhẹ hậu quả thiên tai đối với ngành Giáo dục cũng như công tác tuyên truyền trong đó lấy giáo viên và học sinh làm chủ thể cốt lõi.

 


Ông Đặng Quang Minh phát biểu

 


Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu

 


Bà Vũ Thị Hải - Đại diện Tổ chức Care Quốc tế phát biểu


Cũng tại Hội thảo này, đại diện các trường học và chính quyền địa phương đã nêu các khó khăn, vướng mắc và bất cập trong quá trình thực hiện công tác phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro thiên tai, nhất là về vấn đề đuối nước ở trẻ em và học sinh. Kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ hơn nữa cho các cấp trường về kiến thức cũng như huấn luyện các kỹ năng nhằm ứng phó các loại hình rủi ro thiên tai thường gặp tại địa phương.

Kết luận tại Hội nghị ông Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn khẳng định: Công tác Phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai phải được thực hiện thường xuyên, nhất là vấn đề nâng cao lực, nhận thức về thiên tai. Riêng đối với trẻ em, học sinh là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi có thiên tai xảy ra. Chính vì vậy, các cấp Chính quyền cũng như Ban Giám hiệu nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác nhận thức, kỹ năng ứng phó và các trường học thường xuyên lồng ghép các kiến thức về rủi ro thiên tai vào trong các môn học.

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cũng mong muốn các Bộ, ngành và Tổ chức Quốc tế quan tâm hơn nữa và có nhiều chương trình hỗ trợ Anh Sơn nói riêng và các địa phương khác nói chung trong công tác Phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong các trường học, nhất là các trường ở khu vực miền núi.

 


Ông Nguyễn Hữu Sáng - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn kết luận tại Hội Nghị

 

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

phòng Phòng chống thiên tai - Chi cục Thủy lợi

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:

 
 
 
Thông Báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu