LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên (18/01/2021 04:56 PM)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chiều ngày 15/01/2021 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Vũ Quý Phát - Bí thư Đoàn Cơ sở và đồng chí Trần Nhật Phong - Phó Bí thư Đoàn Cơ sở đồng Chủ trì hội nghị.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Phan Đăng Tráng, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Nghệ An cùng toàn thể Ban chấp hành Đoàn cơ sở; Ban Chấp hành và các Đoàn viên ưu tú từ 14 cơ sở đoàn trực thuộc.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn cơ sở, đồng chí Trần Nhật Phong - Phó Bí thư Đoàn Cơ sở đã báo cáo dự thảo công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 


Toàn cảnh Hội nghị


Báo cáo tổng kết đã nêu những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT: Đoàn cơ sở có 14 chi đoàn trực thuộc với 302 đoàn viên. Trong đó có: 165 đoàn viên nữ, 147 đoàn viên nam; 180 Đảng viên đang sinh hoạt đoàn; 265 đoàn viên có trình độ Cao Đẳng, Đại học và sau Đại học, 37 đoàn viên có trình độ trung cấp chính trị.

 


Đồng chí Trần Nhật Phong - Phó Bí thư Đoàn cơ sở báo cáo tại Hội nghị


Năm 2020 là năm có rất nhiều sự kiện chính trị lớn, quan trọng: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, 990 năm Danh xưng Nghệ An, 90 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh…và cũng là năm Đại hội Chi đoàn cơ quan Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là điều kiện thuận lợi để Chi đoàn lồng ghép, gắn các hoạt động của mình với các sự kiện chính trị nêu trên. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai bão lụt đã phần nào ảnh hưởng đến các kế hoạch của chi đoàn. Tuy nhiên, Ban chấp hành chi đoàn đã chủ động xây dựng nhiều chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tế. Các đoàn viên chi đoàn luôn xung kích thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phần việc thanh niên, nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng tổ chức đoàn, việc triển khai các nội dung hoạt động của Chi đoàn luôn bám sát chủ trương của Đoàn cấp trên và Đảng ủy Sở, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn. Thường xuyên đổi mới phương pháp làm việc, xác định rõ nội dung, xây dựng chương trình hoạt động, phân công cho từng thành viên phụ trách.

Trong năm 2020, Đoàn cơ sở đã đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Sở, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc con cán bộ công nhân viên, thực hiện hoạt động an sinh xã hội và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao... Đánh giá chung, công tác Đoàn của Đoàn cơ sở đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác, đã hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Sở, gây dựng được những phong trào trọng tâm trở thành các hoạt động trọng tâm và thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia …

 


Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nguyễn Văn Đệ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của của thanh niên đã thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2020. Góp ý với phương hướng hoạt động năm 2020, đồng chí đề nghị Đoàn cơ sở cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2021 và triển khai về các đoàn cơ sở đồng bộ ngay từ đầu năm; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các đơn vị, đặc biệt là các chương trình, hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2026. Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên đặc biệt trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc.

 


Đồng chí Võ Đại Khoa - Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

tham luận tại Hội nghị

 


Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Vinh danh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 đã có 06 tập thể, 12 cá nhân được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Nghệ An tặng giấy khen; Về phía đoàn cơ sở Sở nông nghiệp và PTNT cũng đã tặng giấy khen cho các cá nhân.

 


Vinh danh các cá nhân được Đoàn khối khen thưởng

 


Vinh danh các cá nhân được Đoàn cơ sở khen thưởng


Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Quý Phát thay mặt Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo đã luôn sâu sát giúp cho Đoàn cơ sở đạt được những kết quả nhất định trong năm 2020 và mong rằng trong năm 2021 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Đảng ủy, Lãnh đạo các đơn vị trong Sở cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào Thanh niên.

 

Bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:

 
 
 
Thông Báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu