LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn Thanh niên Chi cục Thủy lợi Nghệ An thực hiện chương trình “Tết chia sẻ - Tết yêu thương” tại Viện phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (14/01/2020 02:58 PM)

Sáng ngày 11/01, Chi đoàn Chi cục Thủy lợi và Chi đoàn Cơ quan Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng nhóm từ thiện của các bạn trẻ Minh Tuấn và Hà Victory thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết chia sẻ - Tết yêu thương” tới các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập - huyện Quỳnh Lưu với các hoạt động như: Tặng quà tết cho các hộ bệnh nhân nghèo; Tặng đồ dung học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Bát cháo ấm tình.

Với hoạt động tặng quà Tết, đoàn đã trao 15 suất quà gồm: 20 kg gạo; 02 lít dầu ăn; 02 lít nước mắm; đường và bột ngọt tới 15 hộ gia đình bệnh nhân nghèo với hi vọng phần nào giúp đỡ các gia đình đón Tết Canh Tý đầm ấm và trọn vẹn hơn.  


Trao quà Tết cho các bệnh nhân


 


Niềm vui của bệnh nhân nhận được quà Tết


Sau đó, Đoàn đã trao 28 suất quà gồm các đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 


Trao phần quà cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn


Với hoạt động “Bát cháo ấm tình”, đã có hơn 300 bát cháo được phát tới tay các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị, thăm khám tại bệnh viện. Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống vượt qua khó khăn, tiếp tục chữa trị bệnh.

 


Các tình nguyện viên phát cháo cho bệnh nhân


“Một miếng khi đói bằng một gói khi no", điều đó lại càng có ý nghĩa hơn đối với những bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bát cháo nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ đơn thuần là sự sẻ chia khó khăn, động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo cả về vật chất và tinh thần, làm ấm lòng người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập mà còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng xã hội. Đối với người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên mang đến phòng điều trị, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh.Anh Minh Tuấn mang cháo đến phòng điều trị cho các bệnh nhân


Xúc động trước tình cảm của các thành viên trong Đoàn, bà Hồng - 70 tuổi, quê ở Bắc Ninh đã có hơn 30 năm điều trị bệnh tại bệnh viện, nói: “Nhiều lúc chúng tôi cũng nhỡ ngàng, những người già như chúng tôi có được bát cháo nóng ăn thấy mát lòng mát dạ. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng các cháu, thanh niên bây giờ nhiều người có đạo đức lắm, giúp đỡ người bệnh vào viện lúc khó khăn. Các cháu phục vụ tận tình, đến tận nơi cho các cụ già, người ốm yếu. Đó là tấm lòng rất tốt, rất đáng quý và rất đáng hoan nghênh”.

 


Bệnh nhân Hồng chia sẻ


Với tâm niệm cho đi là còn mãi, sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng, yên tâm điều trị bệnh. “Đây là hoạt động giúp động viên tinh thần, chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người bệnh. Đây không chỉ là bát cháo mà còn thể hiện tấm lòng chứa đựngn trong đó. Mong rằng hoạt động này sẽ được duy trì để các bệnh nhân cảm thấy đây là chỗ tựa, chia sẻ được tinh thần, vơi đi nỗi đau về bệnh tật, động viên họ lạc quan hơn” anh Nguyễn Văn Lực - Chi đoàn Cơ quan Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết.Đồng chí Nguyễn Văn Lực - UV Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan Sở NN và PTNT


Đây là một trong những hoạt động thường niên của Chi đoàn Chi cục Thủy lợi đã thể hiện tấm lòng nhiệt huyết giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các giáo viên và học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần, ý thức trách nhiệm cao góp sức mình vì một cộng đồng nhân ái, nhân văn.


Một số hình ảnh tại Chương trình 

Tin bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:

 
 
 
Thông Báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu