LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” năm 2021 (01/02/2021 03:05 PM)

Sáng ngày 31/01, tại TP Vinh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ" với chủ đề hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi lần thứ 13” nhằm hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tham dự có khai mạc Chương trình có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

 


Toàn cảnh buổi lễ phát động


Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh, ngày “Chủ nhật đỏ” được tổ chức lần này là hoạt động đầy ắp tình nhân ái đã được duy trì suốt nhiều năm qua, góp phần tích cực trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Hàng năm, số lượng đơn vị máu hiến tặng của Nghệ An luôn vượt chỉ tiêu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên thực tế, lượng máu dùng để cấp cứu và điều trị vẫn còn thiếu hụt nhiều, nhất là vào dịp Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Trung tâm huyết học – Truyền máu tỉnh cần tiếp tục phối hợp với các Sở, ban, ngành cũng như các huyện, thành, thị, trường học đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện cứu người.


 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ


Chương trình được tổ chức không chỉ nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, giảm bớt tình trạng thiếu máu trầm trọng đối với việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp Tết Tân Sửu 2021 mà còn đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, sâu rộng, hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa, việc làm tự nguyện, tự giác, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người.

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những hành động nghĩa cử của toàn xã hội và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Với ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, sự hy vọng vào cuộc sống.

 Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu

 


Các tình nguyện viên chờ được hiến máu tại Cung lễ hội


Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này, với tinh thần của tuổi trẻ: “Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi” các Đoàn viên thanh niên Chi cục Thủy lợi nhiệt tình hưởng ứng hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong chương trình hoạt động thanh niên suốt những năm qua của Ban chấp hành Chi đoàn Chi cục. Tham gia đợt hiến máu tình nguyện lần này có rất nhiều đồng chí đã hơn 5 lần tham gia chương trình do Đoàn khối, Tỉnh đoàn tổ chức; đặc biệt với trái tim nhiệt thành đồng chí Nguyễn Thị Nga đến từ Hạt Quản lý đê Hưng Nguyên 1 đã không ngần ngại đã rất nhiều lần sẻ chia giọt máu hồng để trao sự sống và niềm tin cho cộng đồng.


Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Hạt QLĐ Hưng Nguyên 1

 


Đồng chí Lê Sỹ Hải - Hạt Quản lý đê Thanh Chương

 


Đồng chí Võ Đại Khoa - phòng Phòng chống thiên tai


 

Các tình nguyện viên Chi đoàn Chi cục Thủy lợi chụp ảnh lưu niệm


Qua phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên Chi cục mong muốn với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, các đoàn viên sẽ là đội ngũ tiên phong phát triển phong trào toàn dân hiến máu, góp phần thúc đẩy phong trào trong toàn tỉnh đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, với xã hội.

 

Tin bài và ảnh: Võ Đại Khoa

Bí thư Chi đoàn Chi cục Thủy lợi

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:

 
 
 
Thông Báo
Skip portletPortlet Menu
Hiện nội dung đang được cập nhật
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu